รู้ไว้ให้ขนลุก! บิน ฟุรุยะ ผู้สวมใส่ชุดยาง อุลตร้าแมน เมื่อ 55 ปีก่อนมารับบทเดิมใน SHIN ULTRAMAN

Facebook
Twitter
Pinterest
Email

รู้ไว้ใช่ว่า SHIN ULTRAMAN ได้ บิน ฟุรุยะ ผู้สวมใส่ชุดยาง อุลตร้าแมน เมื่อ 55 ปีก่อนมารับหน้าที่โมชั่นแคปเจอร์ เป็นอุลตร้าแมนอีกครั้ง

อย่างที่ทราบกันดีว่า ภาพยนตร์ SHIN ULTRAMAN ตัวละครทั้งอุลตร้าแมน และสัตว์ประหลาดต่างๆจะเป็น CGI ทั้งหมด ไม่ได้เป็นคนสวมชุดแบบสมัยก่อน โดยใช้ เทคนิค Motion Capture แบบที่ภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดใช้กันอย่างแพร่หลายในสมัยนี้ ซึ่งในปี 1966 ผู้สวมใส่ชุดอุลตร้าแมนนั้นก็คือคุณ บิน ฟุรุยะ ที่มีผลงานในวงการหนังแปลงร่างมากมายที่นอกจากจะเป็นผู้สวมใส่ชุดอุลตร้าแมนแล้วยังเคยรับบท เจ้าหน้าที่ อมากิ แห่ง หน่วยพิทักษ์อุลตร้า ในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่นอีกด้วย

โดยสิ่งที่ SHIN ULTRAMAN ทำให้แฟนๆชาวญี่ปุ่นที่ได้ชมไปแล้วต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่านี่คือการเคารพต้นฉบับมากที่สุด ในแง่ของการตีความในยุคสมัยใหม่ ที่นอกจากจะใช้องค์ประกอบต่างๆจากภาคซีรีส์ดั้งเดิม การใช้ดีไซน์ของอุลตร้าแมนตัวต้นฉบับที่ไม่มีคัลเลอร์ไทม์เมอร์แล้วนั้น

การเคลื่อนไหวของอุลตร้าแมนยังดูสวยงามตามฉบับปี 1966 เพราะได้คุณ บิน ฟุรุยะ กลับมารับหน้าที่ Motion Capture เป็น อุลตร้าแมนอีกด้วยแค่เปลี่ยนจากชุดยางมาเป็นผ้ายืด ซึ่งหากใครเป็นแฟนๆก็จะรู้ดีว่าท่าการปล่อยลำแสงสเปซเซี่ยมนั้น จะมีเอกลักษณ์เป็นมือไขว้ที่ดูสง่างามไม่เหมือนผู้สวมใส่ชุดคนอื่นๆ ซึ่งจะข้อมูลคร่าวๆนี้ก็เป็นสิ่งที่การันตีให้แฟนอุลตร้าแมนมั่นใจได้ว่า ภาพยนตร์ SHIN ULTRAMAN จะเป็นการพาผู้ชมหวนลำรึกกลับไปสู่ยุคแรกเริ่มของอุลตร้าแมนอีกครั้ง

twitter.com/18Amagi

twitter.com/18Amagi

twitter.com/18Amagi

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save