หัวข้อข่าว

หมวดหมู่

ข่าวฮอตมาใหม่

5 เรื่องที่ทำให้ iPhone 15 Pro Max สามารถสู้กับมือถือ Android ในยุคนี้ได้

iPhone 15 Pro Max
แชร์บทความนี้:

การเปิดตัวของ iPhone 15 ในครั้งนี้ต้องบอกว่า เขามาแบบตั้งในเพื่อจะสู้กับมือถือแทบทุกค่ายเลยก็ว่าได้ ซึ่งในรอบนี้ต้องยอมรับว่า iPhone 15 Pro Max ยังเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดและสามารถเที่ยบกับมือถือฝั่ง Android ได้รอบหลายปี แต่ทีนี้ เราขอยก 5 เรื่องที่พูดถึงแล้วยังไงก็สู้ได้ จะเป็นเรื่องอะไรนั้น มาดูกัน

จุดแข็ง iPhone 15 Pro Max ที่ทำให้สู้ Android ได้

พร้อมสู้ในสายซูม

เรื่องที่ลือกันอย่างยาวนานคือ การซูมของ iPhone 15 Pro Max ที่มีการอัปเกรดกล้องให้รองรับการซูมที่ดีขึ้นกว่าเดิม ทั้งนี้เลนส์กล้องมีการเปลี่ยนโดยใช้การหักเหแสงกว่า 90 องศา ช่วยทำเลนส์ Periscope ขยายกำลังซูมได้สูงสุด 5 เท่า เทียบเท่ากับระยะของเลนส์ 120 มิลลิเมตร แถมยังได้รูรับแสง F/2.8 อีกด้วย ถือว่าเลนส์กว้างอยู่

ขุมพลังจิ๋วแต่แรงกับขนาด 3 นาโนเมตร

A17 Pro คือขุมพลังตัวแสบของ iPhone 15 Pro Series ที่เรียกว่าเป็นขุมพลังแรกที่มีขนาด 3 นาโนเมตรเท่านั้น โดยแบ่งเป็น 6 Core และ GPU อีก 6 Core รองรับ Ray Tracking ความแรงเทียบเทียบกับเครื่องเล่นเกมพกพาตามที่เขาว่ากันไว

กลับมาใช้ Port เหมือนชาวบ้านแล้ว

การมาของ USB-C ทำให้ iPhone มีความเปลี่ยนไปและยังสามารถใช้ทันกับมาตรฐานเดียวกันตลาดได้ แต่อาจจะไม่ได้ระบบชาร์จไฟเร็วก็ตาม แต่นั้นก็ไม่ใช่สาระสำคัญอะไรใช่ไหมครับ แค่มี USB 3 ก็พอแล้ว

วัสดุใหม่ ขอบจอบางลง

ในที่สุดสาวกก็ได้เฮเพราะมีการเปลี่ยนบอดี้เป็นไทเทเนียมที่ทำให้ตัวเครื่องเบาลงและยังเปลี่ยนให้ขอบหน้าจอบางลงไปอีก เมื่อเทียบกับคู่แข่ง แต่ว่าเคสเดิมก็จะใช้ไม่ได้แล้วนะ ซึ่งปกติทุกปีเคสก็ใส่ด้วยกันแทบไม่ได้ยกเว้น iPhone 6 และ 6s เป็นต้น

เปลี่ยนทุกอย่าง แต่ยังคงเป็น iPhone อยู่ดี

สุดท้ายแม้ว่าเรื่องที่เล่ามาทั้งหมดจะเป็นการเปลี่ยนแปลงแล้ว แต่สิ่งที่ยังคงอยู่และคิดว่าสาวกชอบคอืความเป็น iPhone ที่เป็นมือถือที่ลื่นไหล, iOS ที่อัปเกรดได้เรื่อยๆ, และใช้ถ่ายวิดีโอได้ดีเหมือนเดิม

แต่ทั้งหมดนี้อาจจะต้องขึ้นกันคุณว่าจะเห็นด้วยหรือไม่ ก็คงต้องตัดสินใจกันเอาเองนะครับ

ติดตามข่าวสารอัปเดตใหม่ทุกวันได้ที่ ThaiHots ได้แล้ววันนี้ 24 ชั่วโมง


แชร์บทความนี้:

บทความที่เกี่ยวข้อง