หัวข้อข่าว

หมวดหมู่

ข่าวฮอตมาใหม่

“ป๋อ ณัฐวุฒิ” ลบโพสต์เอ่ยขอโทษ “เดือนเพ็ญ” สังคมเข้าใจผิด เป็นการพูดถึงเพลงทั่วไป

ป๋อ ณัฐวุฒิ
แชร์บทความนี้:

ป๋อ ณัฐวุฒิ ลบโพสต์แล้วไม่อยากให้เกิดความขัดแย้ง ขอโทษ เดือนเพ็ญ เด่นดวง และพี่น้องหมอลำ ลั่นไม่ได้เจาะจงเพลงดัง สังคมเข้าใจผิด โดยรายละเอียดจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ThaiHots จะพาทุกท่านไปรับชมกัน

หลังจากที่พระเอก ป๋อ ณัฐวุฒิ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊คถึงความไม่สบายใจกับเพลงที่ใส่คำอวัยวะเพศหญิง-ชาย อยู่ในเนื้อหา ทำสังคมเข้าใจผิดและโยงไปถึงเพลงดังที่เป็นไวรัลจนกลายเป็นประเด็นดราม่าถูกวิพากษ์วิจารณ์

ป๋อ ณัฐวุฒิ ลบโพสต์แล้ว วอนอย่าเข้าใจผิด

กระทั่งล่าสุด ป๋อ ณัฐวุฒิ ได้ลบโพสต์ดังกล่าวแล้ว พร้อมกับบอกว่าไม่อยากเป็นต้นเหตุของความขัดแย้งใดๆ โดยระบุว่า “ผมลบโพสต์แล้วนะครับ…เหตุผลเดียวเลยคือ ผมไม่อยากเป็นต้นเหตุของความขัดแย้งใดๆ ทั้งสิ้น สิ่งที่ผมอยากจะพูดมี 2 เรื่องนะครับ”

“1- ผมชื่นชมและเคารพพี่น้องเพลงหมอลำมาตลอดครับ สาบานได้เลย ชีวิตนี้ผมไม่เคยคิดดูถูกเหยียดหยามพี่น้องหมอลำ และเรื่องชนชั้นใดๆ แม้แต่นิดเดียว (ถ้าอ่านในเนื้อหาที่ผมเขียน ผมพูดถึงเพลงทั่วไปครับ ผมไม่ได้พูดอะไรเลยเจาะจงเกี่ยวกับเพลงหมอลำเลย)”

“2- พี่ๆ สื่อมวลชนทั้งหลายครับ การที่พี่เอารูปผมและบทความของผมในพื้นที่ส่วนตัวของผม ไปต่อยอดรายงานข่าว โดยมีการตัดต่อรูปผมคู่กับพี่เดือนเพ็ญ เด่นดวง นักร้องหมอลำ…แล้วทำให้ตอนนี้สังคมเข้าใจผมผิดทั้งหมด เกิดความขัดแย้ง ทำให้เนื้อหาที่ผมจะสื่อบิดเบือนจากเจตนาของผมไปมาก…ผมอยากจะถามว่า….พี่จะรับผิดชอบต่อการกระทำครั้งนี้กับผมยังไงครับ ถ้าอ่านบทความของผมดีๆ ผมพูดในบริบทของเพลงทั่วไป ผมพูดในฐานะพ่อคนหนึ่งที่กังวลใจ ตกใจ กังวลต่อคำที่ใช้ในเพลง ที่ไม่สมควรมีคำหยาบ (อวัยวะเพศ) มาอยู่ในเพลง”

“ในบทบาทของความเป็นพ่อ ผมก็เลยอยากจะฝากแง่คิดไปถึงคนที่มีส่วนรับผิดชอบในการคัดกรองเนื้อหาต่างๆ ให้อยู่ในจุดที่เหมาะสม เพื่อให้เด็กได้เติบโตมาในสังคมที่ดีงาม

“ผมต้องกราบขอโทษพี่น้องหมอลำและคุณเดือนเพ็ญ เด่นดวงกับเรื่องเข้าใจผิดในครั้งนี้ด้วยนะครับ ผมทราบมาตั้งแต่แรกแล้วว่าคลิปมันนานมาแล้ว แล้วผมไม่ได้พูดเจาะจงถึงเพลงๆ นี้เลย ผมพูดถึงเพลงทั่วไปในปัจจุบัน ผมหวังว่าพี่ๆ จะเข้าใจและให้อภัยผมในเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วยนะครับ”

“ผมต้องตกเป็นจุดสนใจของการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชนหลายสำนัก มีการเอารูปและข้อความจากพื้นที่ส่วนตัวของผมไปขยายความโดยไม่ได้รับอนุญาตแล้วทำให้เรื่องบานปลาย กลายเป็นความเข้าใจผิดครั้งใหญ่ขนาดนี้…ผมหวังว่าพี่ๆ สื่อจะรับผิดชอบกับการกระทำในครั้งนี้ต่อผมด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ”


แชร์บทความนี้:

บทความที่เกี่ยวข้อง