หัวข้อข่าว

หมวดหมู่

ข่าวฮอตมาใหม่

เจาะสเปกกล้อง “iPhone 15 Series” ครบทุกรุ่นแบบละเอียดยิบก่อนเปิดตัว

iPhone 15 Series
แชร์บทความนี้:

อย่างที่ทราบกันแล้วว่า iPhone 15 Series จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 กันยายนที่จะถึงนี้หลายคนก็ให้ความสนใจตั้งแต่การเปลี่ยนแปลง Port เป็นแบบ USB-C และรวมถึงงกล้องที่มีข่าวว่าจะอัปเกรและเปลี่ยนแปลงมากขึ้นจากเดิม

ด้วยเหตุนี้เราก็เลยจะพาคุณมาดูสเปกกล้องกันว่า iPhone 15 ทั้งหมดจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรก่อนเปิดตัว พร้อมแล้วเรามาดูกันได้เลย

สเปกกล้องกันว่า iPhone 15 Series ทั้งหมด

iPhone 15 / iPhone 15 Plus

ในรุ่นปกตินั้นจะมีการอัปเกรดครั้งใหญ่โดยกล้องหลักจะใช้แบบเดียวกับ iPhone 14 คือความละเอียด 48 ล้านพิกเซล และคาดว่าจะยังคงได้เลนส์มุมกว้างความละเอียดเท่าเดิม แต่ข้อดีของกล้องหลักที่พิกเซลละเอียดขึ้นจะส่งผลให้รูรับแสงกว้างขึ้นและเก็บแสงกลางคืนได้ดีมากขึ้น โดยทั้งหมดจะเป็นไปตามนี้

  • กล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล F/1.6
  • กล้องมุมกว้างความละเอียด 12 ล้านพิกเซล F/2.4

iPhone 15 Pro

iPhone 15 serie

ยังคงได้กล้องเซนเซอร์ตัวหลักเหมือนกับ iPhone 14 Pro แต่ว่าสิ่งที่เปลี่ยนแปลงคือลเนส์มุมกว้างที่จะมีการเก็บคุณภาพที่ดีขึ้นแต่ที่ดีกว่านั้นคือเลนส์ Telephoto ที่จะได้ความละเอียดที่แม้จะไม่ได้แตกต่างจากเดิมแต่การเก็รายละเอียดยังจะทำได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม

  • กล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล F/1.8 จาก Sony IMX803 ขนาด 1/1.3 นิ้ว
  • กล้องมุมกว้าง 4 ล้านพิกเซล F/2.8
  • กล้อง Telephoto ความละเอียด 7 ล้านพิกเซล F/2.2

iPhone 15 Pro Max

โดยภาพรวมแล้วสเปกกล้องเหมือนกับ iPhone 15 Pro ในด้านความละเอียดแต่จะซูมได้ไกลกว่าเพราะเลนส์แบบ Periscope โดยคาดว่าจะมีระยะอยู่ที่ 85 มิลลิเมตรด้วยกัน จะยีดระยะ 5 – 10x จะทำได้ดีมากขึ้น ตั้งนี้แหล่งข่าวในประเทศจีนั้นก็เปิดเผยว่าเลยส์แม้จะได้ 4x แต่จริงๆ การซูมนั้นจะทำได้ดีกว่าเดิมแน่นอน

  • กล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล F/1.8 จาก Sony IMX803 ขนาด 1/1.3 นิ้ว
  • กล้องมุมกว้าง 4 ล้านพิกเซล F/2.8
  • กล้อง Telephoto ความละเอียด 7 ล้านพิกเซล F/2.2 แบบ Periscope 85 มม.

ทั้งนี้นักวิเคราะห์ให้ความเห็นว่ากล้องของ Pro Max จะเป็นแบบ Periscope เพราะรูปร่างของเครื่องเอื้อให้ประโยชน์มากที่สุด แต่คาดว่าในรุ่นต่อไปก็อาจจะมีการขยายเครื่องให้สามารถใส่เลนส์แบบนี้ในรุ่นปกติ ซึ่งจะมีขนาดหน้าจอใหญ่ใน iPhone 16 Pro และ 16 Pro Max โยดอาจจะใหญ่ถึง 6.3 – 6.9 นิ้วก็เป็นไปได้ ทั้งนี้รอติดตามกันว่าทั้งหมดนี้จะเป็นไปตามนี้หรือไม่ต่อไป ทีมงาน ThaiHots จะรีบนำมาเสนอให้ท่านโดยเร็วที่สุด


แชร์บทความนี้:

บทความที่เกี่ยวข้อง