หัวข้อข่าว

หมวดหมู่

ข่าวฮอตมาใหม่

เปิดตัว GoPro Hero 12 Black กล้อง Action Camera ที่เก่งกว่าเดิม แต่ราคาถูกลง

GoPro Hero 12 black
แชร์บทความนี้:

ในที่สุด GoPro ได้เผยโฉม GoPro Hero 12 Black ใหม่ล่าสุดย่างเป็นทางการ โดยรอบนี้ออกมาต่อยอดจากรุ่น Hero 11 Black ที่ตอนเปิดตัวราคาทำไว้สูงถึง 18,500 บาท แต่รอบนี้มาใหม่กับราคาเอื้อมถึงได้ง่ายมากขึ้น กับ 14,900 บาทเท่านั้น แต่สิ่งที่เพิ่มเติมนั้นเรียกว่าพลิกโฉมกันไปเลย โดยจะมีอะไรที่เปลี่ยนไปจากเดิมบ้างนั้น ไปติดตามกับ ThaiHots ได้เลย

นิโคลัส วูดแมน ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง GoPro เผยว่า “HERO12 Black รีเซ็ตมาตรฐานใหม่แห่งการบันทึกภาพที่สมจริง กับกล้องตัวใหม่ของเรา ถือเป็นสุดยอดของการสั่งสมประสบการณ์ตลอด 21 ปีของ GoPro และแพสชั่นของเราในการช่วยให้คุณบันทึกและแชร์ความทรงจำดีๆ แบบสมจริงและชวนฝัน ซึ่งจะทำให้คุณและคนที่เห็นรู้สึกเหมือนกับว่าคุณกลับไปอยู่ ณ ช่วงเวลานั้นอีกครั้ง และได้ย้อนเวลากลับไปสัมผัสประสบการณ์ดีๆ ผ่านภาพความละเอียดที่คมชัด”

กล้อง Action Camera

คุณสมบัติเด่นจอง GoPro Hero 12 Black มีดังนี้

  • รองรับการเชื่อมต่อเสียงแบบไร้สายสำหรับหูฟัง Apple AirPods และอุปกรณ์เสียง Bluetooth อื่นๆ เช่น หูฟัง เฮดโฟน และไมโครโฟน จึงเหมาะสำหรับการทำวิดีโอบล็อก การบรรยายฉาก และการออกคำสั่งเสียงเพื่อควบคุม HERO12 Black ของคุณจากระยะไกล
  • GP-Log พร้อม LUT ที่พร้อมใช้งานเพื่อการควบคุมและการไล่ระดับสีที่ลื่นไหลมากขึ้นในขั้นตอนโพสต์โปรดักชัน
  • ซิงค์ HERO12 Black แบบไม่จำกัดจำนวนกล้อง ด้วย timecode เดียวกัน เพื่อช่วยให้การตัดต่อจากกล้องหลายเครื่องง่ายดายยิ่งขึ้น โดยใช้งานได้กับ Final Cut Pro, Adobe Premier และซอฟต์แวร์ตัดต่ออื่นๆ
  • การเข้ารหัสที่ปรับให้เหมาะสม ช่วยให้ขนาดไฟล์เล็กลงโดยไม่กระทบต่อความละเอียดของไฟล์ภาพ
  • Vertical Capture Mode ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายวิดีโอแนวตั้งในอัตราส่วน 9:16 ได้แม้ในขณะที่กล้องติดตั้งในแนวนอน เหมาะสำหรับการแชร์วิดีโอแนวตั้งไปยังโซเชียลมีเดียแบบง่ายๆ ไม่มีสะดุด
  • ฟังก์ชันการบันทึกวิดีโอที่มาพร้อมกับhigh dynamic range (HDR) เพื่อบันทึกวิดีโอความละเอียด 3K และ 4K ให้สีสันที่สดมากขึ้น
  • แม้แบตเตอรี่จะยังคงมีขนาดเท่าเดิมแต่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 2 เท่าเมื่อเทียนกับรุ่นเดิม

GoPro Hero 12 black

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมอย่าง Max Lens Mod 2.0 ซึ่งช่วยขยายขอบเขตการมองเห็นที่กว้างที่สุดที่เคยมีมาถึง 177 องศา สามารถจับภาพวิดีโอและภาพนิ่งได้ผ่านการตั้งค่าขอบเขตการมองเห็นถึงสามแบบ ได้แก่ Max Wide, Max SuperView และใหม่ล่าสุด Max HyperView พร้อมด้วยเซ็นเซอร์ถ่ายภาพแบบ 8:7 ช่วยให้ขอบเขตการมองเห็นกว้างขึ้นถึง 36% สำหรับการบันทึกแบบจอกว้าง และกว้างขึ้น 48% สำหรับการบันทึกภาพในแนวตั้ง

GoPro Hero 12

และ ด้ามยึดกล้องตัวใหม่ พร้อมรีโมทชัตเตอร์กันน้ำ

GoPro เตรียมเปิดตัวด้ามยึดกล้องความยาว 48 นิ้ว ที่สามารลดระดับความยาวลงมาได้ถึง 10 นิ้ว และได้รับการออกแบบให้ใช้งาน ร่วมกับขายึด 1/4-20 ตัวใหม่ ของ HERO12 Black ได้ พ่วงมาพร้อมกับที่จับกล้อง เพื่อการใช้งานร่วมกับกล้อง GoPro ทุกรุ่น

สำหรับการวางจำหน่ายในประเทศไทย มีรายละเอียดดังนี้

  • HERO12 Black (14,900 บาท)
  • HERO12 Black Creator Edition (22,900 บาท)
  • Max Lens Mod 2.0 (3,800 บาท)

พร้อมให้สั่งซื้อล่วงหน้าวันที่ 13 กันยายน 2566 ที่ช่องทาง online ของตัวแทนจำหน่ายกล้องโกโปรอย่างเป็นทางการบน และวันที่ 14 กันยายน 2566 ขายพร้อมกันทั่วประเทศไทย ส่วนพรีวิวสัมผัสแรกเจอกันไม่นานหลังจากนี้


แชร์บทความนี้:

บทความที่เกี่ยวข้อง